Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Y học cổ truyền

Lan tỏa tình yêu thương, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ổn định chất lượng cuộc sống người Việt. Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Y học cổ truyền chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua 4 giá trị cốt lõi của trung tâm: Chân thật, nhân bản, bền vững, cân bằng.

Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Y học cổ truyền

Liên hệ hợp tác

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Y học cổ truyền hiện nay được hình thành, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Việt Nam, được thành lập theo Quyết định số 1038/QĐ-LHHVN, ngày 19/10/2020 của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số A-2301 do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 11/11/2020.

 • Tên tiếng Việt: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Y học cổ truyền
 • Tên tiếng Anh: Center of Traditional Medicine Research And Application
 • Trụ sở chính tại số 92 phố Cầu Trì, phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội.
 • Mã số thuế: 0109432777
 • Điện thoại: 0977661062
 • Email: yhoccotruyencta@gmail.com

DSC05281

Lịch Sử Hình Thành

YHCT CTA – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Y học cổ truyền, tiền thân là Bộ môn Bấm huyệt Thập Thủ Đạo và Khí công dưỡng sinh, được kế thừa và phát triển từ trường phái Bấm huyệt Thập Thủ Đạo do Cố Lương y Huỳnh Thị Lịch phát minh ra từ những năm 1950 và Sư tổ Khí công Kim Cang Thiền sáng lập. Từ năm 2011 đến nay, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Y học cổ truyền, tiền thân là Bộ môn Bấm huyệt Thập Thủ Đạo và Khí công dưỡng sinh thuộc Trung tâm Trắc nghiệm và Tư vấn, Viện Nghiên Cứu và Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người, đã hỗ trợ chữa lành, nâng cao, chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho hơn 10,000 bệnh nhân thông qua:

 • Bấm huyệt trị liệu
 • Tư vấn hỗ trợ luyện tập các bài thể dục khí công dưỡng sinh
 • Sử dụng một số bài thuốc y học cổ truyền 

Trung tâm đã tổ chức hoạt động tại quận Tây Hồ, Hoàng Mai, thị xã Sơn Tây, và Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội; đã đào tạo, bồi dưỡng hơn 17 lớp Bấm huyệt Thập Thủ Đạo với hơn 200 học viên.Thời gian tới, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Y học cổ truyền tiếp tục phát huy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng:

 1. Bấm huyệt, khí công dưỡng sinh tại Sơn Tây và các quận Thành phố Hà Nội.
 2. Tập trung mở các lớp bồi dưỡng bấm huyệt Thập Thủ Đạo để lan tỏa kiến thức kinh nghiệm chuyên môn, giúp cho nhiều người có khả năng thực hành Bấm huyệt nâng cao sức khỏe cộng đồng.
 3. Nghiên cứu, ứng dụng một số phương pháp bấm huyệt và khí công, một số đề tài khoa học cấp cơ sở, một số loại dược liệu, bài thuốc y học cổ truyền.
 4. Phối hợp với các cơ quan có liên quan và Cộng tác viên tổ chức các hội nghị, hội thảo, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống trong cộng đồng.

5
4
3
2 1
1 1
maxresdefault 1

Chức năng Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Y học cổ truyền CTA

Tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia, lương y có nhiều kinh nghiệm và các cán bộ có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao thực hiện các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, bồi dưỡng, hướng dẫn, phát triển Bấm huyệt, Khí công dưỡng sinh; các dịch vụ trong lĩnh vực hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống trong cộng đồng.

Nhiệm vụ chính của Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Y học cổ truyền

Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Y học cổ truyền – YHCT CTA tập trung vào 3 nhiệm vụ chính:

1

Nghiên cứu khoa học 

Nghiên cứu, ứng dụng, phát triển các phương pháp, các loại dược liệu, các bài thuốc y học cổ truyền, bấm huyệt và khí công dưỡng sinh nâng cao sức khỏe cộng đồng.

2

Dịch vụ khoa học và công nghệ

Tư vấn, phản biện khoa học, phổ biến kiến thức, tập huấn, phát triển kỹ năng và tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu.

3

Hợp tác

Hợp tác với các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước để thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm.

Nhằm triển khai 3 nhiệm vụ trên, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Y học cổ truyền –  YHCT CTA phát triển và nâng cao chuyên môn hóa của bộ môn Bấm huỵệt thập thủ đạo, kế thừa từ Lương y Huỳnh Thị Lịch phát minh ra từ năm 1950 và Kính công dưỡng sinh, kế thừa và phát triển từ Sư tổ Khí công Kim Cang Thiền sáng lập.

Quyền hạn và Trách nhiệm Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Y học cổ truyền

1.

Tự chủ tổ chức bộ máy, nhân lực, tài chính và hạch toán độc lập; ký kết hợp đồng kinh tế, thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ; quyết định giá cả các sản phẩm nghiên cứu, dịch vụ khoa học và công nghệ theo thỏa thuận qua hợp đồng; tự chủ ký kết thỏa thuận hợp tác với tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm theo quy định của pháp luật và của Liên hiệp Hội Việt Nam.

3.

Hợp tác, liên doanh, liên kết với các cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài nước, nhận tài trợ của các tổ chức, cá nhân; góp vốn bằng tiền, tài sản, giá trị quyền sở hữu trí tuệ để tiến hành hoạt động khoa học công nghệ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và Điều lệ của Trung tâm và theo quy định của pháp luật.

2.

Xây dựng kế hoạch hoạt động và thực hiện các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ đã được phê duyệt.

4.

Xây dựng kế hoạch hoạt động và thực hiện các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ đã được phê duyệt.

5.

Các quyền khác quy định trong Luật Khoa học và Công nghệ, các văn bản pháp luật có liên quan và các quy định của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Sơ Đồ Tổ Chức

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Y học cổ truyền

 

Hoi Dong Quan Ly
Thành Viên Nhân Sự

Ban Giám Đốc

luong-y-do-tuan-nam

Lương y Đỗ Tuấn Nam
Giám Đốc Trung tâm YHCT

Phó chủ tịch Hội bấm huyệt Thập thủ đạo Việt Nam

2

Nguyễn Bá Hòa
Phó Giám Đốc

PGS.TS ngành Khoa học quân sự

Co dung

Đinh Thị Tuyết Dung
Phó Giám Đốc

Tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh tế Đại học Kinh tế Quốc dân. Tốt nghiệp cử nhân Hành chính Học Viện Hành Chính Quốc Gia

Lương y Đỗ Tuấn Nam

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Y học cổ truyền YHCT CTA

 • 20 năm kinh nghiệm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bấm huyệt trị liệu, chữa lành cơ thể.
 • Phó chủ tịch Hội bấm huyệt thập thủ đạo Việt Nam.
 • Chữa khỏi cho hơn 10,000 bệnh nhân và đào tạo 17 khóa học bồi dưỡng kỹ thuật viên Chăm sóc sức khỏe cộng đồng CTA.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghề y chữa bệnh cứu người. Thân sinh ra lương y Đỗ Tuấn Nam là bác sỹ, lương y, thầy thuốc Nhân dân Đỗ Tuấn Thanh là người học rộng, tài cao, là thành viên Hội Chữ Thập Đỏ Liên Hợp Quốc, chuyên gia chữa bệnh đi nhiều nước.

Thành tích và Giải thưởng Trung tâm NCUD YHCT CTA